Dấu ấn tháng thanh niên tại trường THCS Ngô Văn Sở

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, trường THCS Ngô Văn Sở đã tổ chức nhiều hoạt động lập thành tích chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) với điểm nhấn là chuỗi hoạt động từ ngày 16/3 đến ngày 25/3/2024 với chủ đề: “Ngày hội Thể dục thể thao, Tiến bước lên Đoàn và Tuyên truyền phổ biến pháp luật”.

Sáng ngày 25/3/2024, nhà trường đã trang trọng tổ chức vinh danh học sinh, giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Tỉnh và trao giải thể dục thể dục thể thao cho các tập thể, cá nhân.

Tham dự buổi vinh danh học sinh có cô Nguyễn Thị Minh Tiến – Tổ trưởng chuyên môn phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai; cô Bùi Thị Kiên Nhẫn – Bí thư đoàn trường THPT số 3 Lào Cai; chú Nguyễn Nam – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, các bậc phụ huynh là cha, mẹ của các em học sinh đạt giải, cán bộ giáo viên nhân viên cùng gần 1000 học sinh nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ, múa hát tập thể chào mừng ngày thành lập Đoàn của các Đoàn viên mới kết nạp trong ngày đoàn viên cấp Tỉnh 24/3/2024.

Để ghi nhận kịp thời những cống hiến, tâm sức của thầy và học trò trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, nhà trường đã vinh danh, trao thưởng cho 09 học sinh và 05 giáo viên bồi dưỡng học sinh đạt thành tích cao trong kì thi năm nay. Những quả ngọt được hái của ngày hôm nay trước tiên nó chỉ là hạt mầm nhỏ bé được gieo vào lòng đất của ngày hôm qua, tự nó phải vượt bao khắc nghiệt để vươn mình tìm ánh sáng. Điều gì làm nên những kì diệu đó: là ước mơ, đam mê, là hoài bão, nghị lực, là hi sinh thầm lặng, vô bờ. Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024 đã ghi dấu ấn của cả một hành trình vượt lên áp lực, chông gai ấy của thầy và trò trường THCS Ngô Văn Sở.

Trong buổi lễ, nhà trường cũng tổ chức trao thưởng cho các tập thể lớp đạt thành tích cao trong ngày hội thể dục thể thao với các nội dung thi đấu hấp dẫn, phong phú như: môn Kéo co, thi đấu bóng chuyền hơi, đi xe đạp chậm…

Nhân dịp này, cô Bùi Thị Kiên Nhẫn – Bí thư đoàn trường THPT số 3 Lào Cai thay mặt BCH Thành đoàn Lào Cai đã trao tặng 01 suất quà “Em nuôi của Đoàn” cho em Đỗ Thị Ngọc Khánh – Học sinh lớp 9D  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với tổng số tiền là 2.700.000 đồng. Đây là món quà hết sức ý nghĩa tiếp thêm động lực để em tiếp tục phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh, cố gắng đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Khép lại buổi lễ là màn đồng diễn tập thể vui khỏe, sôi động, tích cực hưởng ứng tháng thanh niên của toàn thể học sinh nhà trường.

Nhân dịp kỷ niệm  93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xin chúc các đoàn viên, thanh niên luôn nhiệt huyết, hăng say, là tấm gương sáng khơi dậy ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ, động viên khích lệ các em đội viên tiếp tục phấn đấu rèn luyện để tiến bước lên Đoàn./.