Nữ đảng viên trẻ tâm huyết với sự nghiệp giáo dục “Tấm gương tiêu biểu trong học tập, làm theo Bác”

Cô Nguyễn Thị Hà – giáo viên trường THCS Ngô Văn Sở  xứng đáng tấm gương tiêu biểu thực hiện phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học – sáng tạo”; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích 10 năm trồng cây – Vì lợi ích trăm năm trồng người”, đảng viên Nguyễn Thị Hà, Giáo viên bộ môn Tiếng Trung, Trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai, luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, thấm nhuần và vận dụng tốt những lời Bác dạy, luôn gương mẫu trong mọi công việc; được đồng nghiệp, học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Trung Văn với rất nhiều hoài bão, ước mơ của một cô giáo trẻ, giờ đây, cô giáo Hà  đã có trên 10 năm gắn bó với nghề.

Bao nhiêu năm gắn bó với nghề là bấy nhiêu năm cô Hà luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cô luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực phấn đấu trở thành một nhà giáo gương mẫu, cố gắng cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Với phương châm lấy “Dạy tốt-học tốt ” làm cốt lõi để học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, là giáo viên đứng lớp nhiều năm liền, với kinh nghiệm công tác và sự say mê, sáng tạo, cô Hà luôn có cách tổ chức sắp xếp công tác giảng dạy cho học sinh một cách khoa học, đạt hiệu quả cao.

Để nâng cao chất lượng môn Tiếng Trung, cô thường xuyên  tạo cho học sinh môi trường học tập thoải mái nhất, tạo cho các em học sinh niềm say mê và thích thú môn học. Bên cạnh đó, thường xuyên ôn phụ đạo thêm cho các em học sinh có lực học yếu, phát hiện ra những em học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và nâng cao. Trong các tiết học, cô cũng thường xuyên đổi mới phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin để cho các em cảm thấy giờ học của mình không còn nhàm chán, học trò nhờ vậy cũng trở nên hứng thú với mỗi tiết học, hiểu bài nhanh và nhớ kiến thức cũng lâu hơn.

Cô Hà và các em học sinh trong tiết học kết nối với giáo viên Trung Quốc

Là một giáo viên trẻ tuổi cô thường xuyên trao đổi chuyên môn với các đồng nghiệp, tích cực dự giờ các lớp, các đồng nghiệp có kinh nghiệm hơn mình để trao đổi chuyên môn cũng như học tập kinh nghiệm giảng dạy của các đồng nghiệp. Thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng của phòng giáo dục cũng như sở giáo dục để học tập được các phương pháp giảng dạy mới, thích ứng với các chương trình đổi mới với giáo dục hiện nay. Ngoài ra cô cũng thường xuyên cho các em tham gia trải nghiệm thực tế để các em có nhiều cơ hội hơn trong thực hành kỹ năng nói và giao tiếp Tiếng Trung, từ đó các em thêm yêu thích môn học của mình.Cô Hà  là một giáo viên luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu. Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, cô còn tích cực tham gia các hoạt động do ngành, địa phương, công đoàn phát động và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Cô tích cực giúp đỡ đồng nghiệp về phương pháp giảng dạy, đóng góp nhiều ý kiến hay cho bài giảng của đồng nghiệp.Không chỉ năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác cô còn là tổ trưởng tổ cốt cán thành phố bộ môn Tiếng Trung. Cô luôn giúp đỡ và chia sẻ những phương pháp hay để đồng nghiệp cùng học tập và vận dụng.

Hoạt động của câu lạc bộ tiếng Trung Quốc

Cô còn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Tiếng Trung khối 6,7,8,9 của trường, của thành phố. Nhiều năm liền đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng đã đem về cho nhà trường, gia đình, thầy cô biết bao thành tích rất đáng trân trọng và tự hào. Tiêu biểu như trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp thành phố năm học 2022-2023, các em học sinh do cô bồi dưỡng đã vượt qua các kì thi học sinh giỏi đem về 03 giải nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 03 giải khuyến khích; Năm  2023-2024 đạt 02 giải nhất, 07 giải Nhì, 08 giải Ba, 04 giải khuyến khích. Liên tiếp nhiều năm có nhiều học sinh thi đi đỗ vào lớp chuyên tiếng Trung Quốc trường THPT chuyên tỉnh Lào Cai.

Các em học sinh đội tuyển tiếng Trung Quốc tham gia giao lưu với học sinh huyện Hà Khẩu – Trung Quốc

Nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp “trồng người” dù chỉ hơn 10 năm trong nghề nhưng cô giáo Nguyễn Thị Hà  đã gặt hái được nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác. Nhiều năm liên tục cô đạt giáo viên giỏi cấp Thành phố , cấp tỉnh  đạt danh hiệu CSTĐCS; là đảng viên gương mẫu 5 năm liên tục được đánh giá “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, trong năm học 2019 -2020, cô Nguyễn Thị Hà được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Với những cố gắng nỗ lực, tâm huyết , cô trong sự nghiệp trồng người, cô Nguyễn Thị Hà – giáo viên trường THCS Ngô Văn Sở chính là tấm gương tiêu biểu thực hiện phong trào “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học – sáng tạo”; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.