Tiết dạy Chuyên đề môn khoa học tự nhiên 9

Ngày 18/4/2024, tổ Sinh – Hóa – Địa – HĐGD, trường THCS Ngô Văn Sở đã thực hiện chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đối với phân môn Hoá Học thuộc bộ môn KHTN 9.

Cô giáo Trần Thị Thu Hiền được cử dạy minh họa “Tiết 47- Bài 43: Protein” đối với học sinh lớp 9B tại phòng học bộ môn KHTN trường THCS Ngô Văn Sở.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng về kiến thức, đồ dùng, trang thiết bị dạy học, tiết dạy chuyên đề đã đạt hiệu quả theo mục tiêu. Giờ dạy được học trò tiếp nhận một cách say sưa, hào hứng; giáo viên đã tổ chức, kiểm tra, định hướng và lôi cuốn được các em vào các hoạt động của bài học. Học sinh được thực hành để  tự chiếm lĩnh kiến thức mới, phát triển năng lực giao tiếp, hợp tác và kĩ năng vận dụng, thực hành.

Sự thành công của chuyên đề không chỉ góp phần tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức dạy học mà còn hình thành và phát triển năng lực tự học cho học sinh; thực hiện phương châm “Học qua làm”, đáp ứng yêu cầu trong công tác giảng dạy  tiếp cận chương trình GDPT 2018 tại trường THCS Ngô Văn Sở./.

Một số hình ảnh trong tiết dạy:

Tác giả: Trần Văn Thanh – Trường THCS Ngô Văn Sở