Tuổi trẻ trường THCS Ngô Văn Sở “Tiến bước lên Đoàn”

Sáng nay 24/3/2024 – Ngày đoàn viên cấp tỉnh, tại khu lưu niệm Hồ Chí Minh, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, thanh niên ưu tú của Liên đội trường THCS Ngô Văn Sở vinh dự được kết nạp vào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), chào mừng 110 ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914-20/10/2024)!

Trước đó, 37 thanh niên ưu tú của nhà trường đã được tham gia lớp học cảm tình đoàn, trong buổi học các em được giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh. Sau những buổi học các em tích cực tham gia nhiều hoạt động của địa phương, lao động vệ sinh trên một số tuyến đường trọng điểm tại phường Lào Cai và khu vực xung quanh nhà trường. Trong quá trình rèn luyện các em luôn cố gắng, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức thể hiện sức trẻ và trách nhiệm của thanh niên – người chủ tương lai của đất nước.

Trong đợt 1, nhà trường có 22 thanh niên ưu tú được kết nạp vào đoàn cùng với các học sinh ưu tú khác đang theo học tại các trường THCS và THPT khu vực phía Bắc của thành phố Lào Cai. Sau nghi lễ dâng hương tại nhà tưởng niệm Hồ Chí Minh, lễ kết nạp đoàn đã long trọng diễn ra, các em đã chính thức đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là lực lượng nòng cốt, rường cột của nước nhà. Trong giây phút thiêng liêng các em đã được đồng chí Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành đoàn; đồng chí Phạm Văn Hoàng – Bí thư đoàn phường Lào Cai; cô Lê Thuý Hậu – Phó hiệu trưởng nhà trường, chủ tịch công đoàn; đồng chí Ngô Thị Thu Trang – Bí thư chi đoàn trường THCS Ngô Văn Sở lên trao sổ đoàn, thẻ đoàn và cài huy hiệu công nhận sự trưởng thành.

Tin tưởng rằng các đồng chí đoàn viên mới nói chung và 22 đoàn viên thanh niên của trường THCS Ngô Văn Sở nói riêng được kết nạp hôm nay sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn – một tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích của thanh thiếu nhi, là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”… đáp ứng được những yêu cầu của thanh niên trong thời đại mới, trở thành người có ích, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào của Đoàn. Và có lẽ một trong những nhiệm vụ trước mắt các đồng chí cần nỗ lực hết mình là hoàn thành tốt chương trình học THCS và thi đỗ vào các trường THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Chúc cho những nguyện vọng của các đồng chí sớm thành hiện thực để mai này tự tin sải cánh trên bầu trời mơ ước, cống hiến dựng xây quê hương đất nước đẹp giàu./.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Ngô Thị Thu Trang – Trường THCS Ngô Văn Sở