Trường THCS Ngô Văn Sở thường xuyên tổ chức tư vấn, tuyên truyền trong thanh thiếu niên và học sinh

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, an ninh mạng của thanh thiếu niên, học sinh, chiều 12/01/2024, trường THCS Ngô Văn Sở phối hợp với đoàn phường Lào Cai, Công an thành phố Lào Cai tổ chức chương trình “Tuyên truyền an toàn giao thông, an ninh mạng trong thanh thiếu niên, học sinh”.

Liên đội, lãnh đạo nhà trường tặng hoa đoàn phường Lào Cai,

đoàn thanh niên công an thành phố Lào Cai

Dự và trực tiếp tư vấn, tuyên truyền có đồng chí Lê Anh Tuấn – Phó bí thư đoàn thanh niên; đồng chí Lương Đình Chuyên và Phạm Ngọc Hiếu – Cán bộ đội CSGT,TT – Công an thành phố Lào Cai. Về phía đoàn phường Lào Cai có đồng chí Phạm Văn Hoàng – Bí thư Đoàn thanh niên.

Tư vấn sâu cho những học sinh chưa chấp hành tốt

các qui định trong học kỳ I, năm học 2023-2024

Chương trình được tổ chức gồm 2 phần: Từ 14h đến 15h tại hội trường nhà đa năng trường THCS Ngô Văn Sở, các chiến sĩ công an thành phố Lào Cai tư vấn sâu cho những học sinh chưa chấp hành tốt các qui định về ATGT; chia sẻ, đăng tải thông tin trên mạng.

Đồng chí Phạm Ngọc Hiếu – Cán bộ đội CSGT,TT – Công an t

hành phố Lào Cai hướng dẫn về việc chấp hành luật GTĐB

Từ 15h10 đến 16h45 toàn thể CBGV,NV và 981 em học sinh của nhà trường được nghe đồng chí Lương Đình Chuyên và Phạm Ngọc Hiếu tuyên truyền, hướng dẫn tham gia giao thông đúng luật, an toàn. Được nghe đồng chí Lê Anh Tuấn – phó bí thư đoàn Công an thành phố Lào Cai hướng dẫn, tư vấn sử dụng mạng xã hội.

Đồng chí Lương Đình Chuyên – Cán bộ đội CSGT,TT – Công an

thành phố Lào Cai đặt câu hỏi cho các em học sinh trả lời

Trong quá trình tư vấn, hướng dẫn, thông qua các câu chuyện thực tế và phương pháp tuyên truyền gần gũi của các chiến sĩ công an với những vấn đề trao đổi rất sinh động và thiết thực, giúp các thanh thiếu niên, học sinh hiểu rõ hơn về các quy định an toàn giao thông và an ninh mạng.

Đồng chí Lê Anh Tuấn – phó bí thư đoàn Công an thành phố Lào Cai

giao lưu cùng các em học sinh

Sau buổi tư vấn, tuyên truyền, đại diện đoàn thanh niên công an thành phố và đoàn phường Lào Cai chứng kiến ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” của Liên đội trường THCS Ngô Văn Sở. Mô hình được thực hiện tại trường góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn, đồng thời giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng môi trường học đường đảm bảo an ninh, an toàn, lành mạnh.

Trường THCS Ngô Văn Sở thực hiện tốt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Ngoài việc nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông, an ninh mạng; hoạt động tư vấn, tuyên truyền còn có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần trách nhiệm của giáo viên và học sinh, mỗi cá nhân trở thành tuyên truyền viên tích cực để vận động người thân trong gia đình và mọi người xung quanh chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và an ninh mạng./.

Tác giả: Nguyễn Thu Hà – Trường THCS Ngô Văn Sở