Ngày hội “Khéo tay kỹ thuật” ươm mầm sáng tạo, định hướng tương lai

Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2024, Trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức ngày hội “Khéo tay kỹ thuật” dành cho học sinh các khối lớp trong toàn trường.

Tham dự ngày hội có đại diện hội cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp; Ban Giám hiệu nhà trường. Đặc biệt là sự có mặt của 977 học sinh nhà trường, các em là những nhân vật chính làm nên thành công cho ngày hội.

Đến với ngày hội “Khéo tay kỹ thuật”, các em học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9 đã thể hiện tài năng thiết kế thời trang dành cho búp bê, tạo hình các con vật em yêu thích, cắm hoa nghệ thuật, làm mô hình sản phẩm 3D. Bằng đam mê của mình, các em đã phát huy hết những tài năng sở trường để đạt được thành quả cao nhất, những sản phẩm nghệ thuật độc đáo nhất.

Ngày hội “Khéo tay kỹ thuật” hướng tới mục tiêu tăng cường các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh nhà trường, khơi dậy trong các em ước mơ cùng niềm say mê sáng tạo và mong muốn biến những ước mơ đó trở thành hiện thực ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần định hướng nghề nghiệp, công việc tương lai. Rất nhiều giọt mồ hôi, tiếng cười giòn giã và tinh thần đồng đội, cùng những sản phẩm nghệ thuật đẹp, đã làm cho ban tổ chức, Ban giám khảo, các thầy cô và CMHS đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong suốt thời gian diễn ra phần thi giữa các lớp.

Ngày hội “Khéo tay kỹ thuật” như một bức tranh đầy màu sắc với sự tham gia tích cực của học sinh, các em mong muốn nhà trường tiếp tục mở rộng các hoạt động trải nghiệm, tạo thêm nhiều sân chơi có ý nghĩa, để các em được thỏa sức đam mê, phát triển tư duy sáng tạo. Đây là hoạt động giáo dục có ý nghĩa rất lớn, đồng thời giúp các em có thêm động lực, hứng thú để học tập tốt và phát triển năng lực, nhân cách một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, thiết thực, hiệu quả.

Kết thúc ngày hội, nhà trường đã trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 08 giải Ba và 09 giải Tư thuộc các lĩnh vực thi: Thiết kế thời trang; Tạo hình; Thiết kế sản phẩm 3D; Làm hoa nghệ thuật cho các tập thể lớp.

Ngày hội “Khéo tay kỹ thuật” đã thật sự ươm mầm, vun đắp những ý tưởng nghệ thuật, thể hiện sự sáng tạo về thế giới xung quanh mà các em quan sát được, góp phần giúp cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui, hướng tới những điều tốt đẹp hơn./.

Một số hình ảnh về ngày hội:

Tác giả: Đỗ Thị Thùy – GV trường THCS Ngô Văn Sở