Hoạt động trải nghiệm về “hình ảnh người lính và trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước”

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024 của trường THCS Ngô Văn Sở, tổ Văn – Sử – GDCD đã tiến hành hoạt động trải nghiệm về “Hình ảnh người lính và trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước” đối với môn Ngữ văn, GDCD khối lớp 8, 9.

Hoạt động trải nghiệm được tổ chức tại các lớp học qua hình thức sân khấu hóa, thi tìm hiểu kiến thức về anh hùng lịch sử, các chiến thắng vang dội của dân tộc Việt Nam, vẻ đẹp người người lính và trách nhiệm của thế hệ trẻ với đất nước. Các tiết học diễn ra sôi nổi, thu hút học sinh tích cực tham gia. Qua hoạt động trải nghiệm, các em học sinh cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp người lính, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, các em tích cực thảo luận về trách nhiệm của công dân, vai trò và nhiệm vụ của thế hệ trẻ, liên hệ việc cần làm của bản thân trong học tập, rèn luyện nhằm góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương đất nước.

Buổi hoạt động trải nghiệm kết thúc đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đây là một trong những hoạt động giáo dục ý nghĩa của nhà trường nhằm thực hiện chủ đề dạy học tích hợp về bài ca người lính và tình yêu quê hương đất nước, kỷ niệm 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023) và 79 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023).

Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm

Tác giả: Nguyễn Minh Hồng – Trường THCS Ngô Văn Sở