“Trao gửi yêu thương – Ươm mầm mơ ước”

Chiều ngày 28/6/2023 dưới cái nắng nóng oi ả của mùa hè, nhưng lại là một ngày rất đặc biệt của nhà nhà, ngưởi người trong cả nước đón chào kỉ niệm 22 năm ngày “Gia đình Việt Nam” và hồi hộp, háo hức đón đợi con em, học sinh lớp 12 đang tham gia kì thi Tốt nghiệp THPT và thi vào các trường Đại học. Để cùng tiếp sức cho ngày quan trọng này, trường THCS Ngô Văn Sở phối kết hợp cùng Đài Truyền hình tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình “Khăn hồng mơ ước” đến thăm, trao quà và tặng xuất học bổng (mỗi xuất học bổng trị giá 3.000.000đ) cho 02 em học sinh trong nhà trường vượt khó khăn vươn lên học tốt.

Nhà giáo Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao quà cho hai em

Minh Tâm – Minh Thảo nhân ngày “Gia đình Việt Nam”.

Đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho em Nguyễn Minh Tâm – học sinh lớp 6B, nhà giáo Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường rất xúc động và khâm phục gia đình em, bởi cô biết được gia đình chỉ có một mẹ không có nghề nghiệp gì nuôi bốn người con đang ăn học (một anh đang học Đại học, một anh đang tham gia kì thi tốt nghiệp lớp 12 và hai em vừa học xong lớp 6) và trong đó em Minh Thảo còn có chị là Minh Tâm song sinh học cùng lớp, dù hoàn cảnh gia đính rất khó khăn hai em luôn biết yêu thương nhau, cùng nhau học tập tốt, cùng nhau giúp đỡ gia đình.

Hai em Minh Tâm – Minh Thảo cùng nhau giúp đỡ gia đình khi đi học về

Càng xúc động hơn khi thầy cô giáo và các chú Đài TT tỉnh đến thăm, tặng quà và trao học bổng cho em Nguyễn Vương Hải Long – học sinh lớp 8C. Khi trao quà nhà giáo Phùng Thị Dung rơi nước mắt vì không cầm lòng được, vì học sinh sống trong căn phòng trọ thuê quá khó khăn, em đang một mình chăm ba đứa em nhỏ khi mẹ đi làm thuê bên Trung Quốc một hai tuần mới về một lần. (em thứ hai năm nay lên lớp 5, em thứ ba lên 5 tuổi mà chưa được đi học, em út 2 tuổi thì chỉ nằm trên giường không biết gì do bị bại não, còn bố bị tai biến cách đây 2 năm đã về quê điều trị bệnh).

Nhà giáo Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trao quà cho

em Nguyễn Vương Hải Long nhân ngày “Gia đình Việt Nam”.

Qua chương trình chia sẻ hôm nay, thầy cô giáo biết được ước mơ sau này của hai em Minh Tâm – Minh Thảo là được làm bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, còn em Hải Long ước mơ là một youtuber nổi tiếng, mong muốn truyền cảm hứng – lan tỏa yêu thương đến mọi người để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn giống như gia đình em bây giờ.

Thầy cô giáo rất vui và hạnh phúc trước tấm lòng thảo tuyệt vời của các em và thầy cô giáo mong rằng các em tiếp tục dũng cảm, vượt mọi khó khăn, chăm chỉ học tập, vươn lên học tốt hoàn thành ước mơ của mình để tương lai giúp đỡ cho gia đình và góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc cho xã hội.

Phạm Thị Thanh Thúy – giáo viên trường THCS Ngô Văn Sở