Sinh hoạt tư tưởng chính trị “chào mừng kỉ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam” (03/2/1930 – 03/2/2024)

Chiều ngày 01/02/2024, trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức buổi sinh hoạt tư tưởng chính trị nhân kỉ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong buổi sinh hoạt, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được xem video ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang đầy tự hào và những mốc son chói lọi về quá trình phát triển của Đảng ta. Cách đây 94 năm, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản họp ở bán đảo Cửu Long, thuộc Hồng Kông (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, đã quyết định thống nhất các tổ chức cộng sản ở nước ta thành một Đảng duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lịch sử trọng đại trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh: “Trong suốt 94 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta liên tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là thắng lợi của đấu tranh giải phóng dân tộc, giành chính quyền và làm lên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945; là thắng lợi của hai cuộc kháng chiến trường kỳ, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển; chính trị, xã hội ổn định, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, bằng nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, Trường THCS Ngô Văn Sở đã đoàn kết nỗ lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ các năm học, các đồng chí CBGV,NV trong nhà trường đều thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, nhà trường và công đoàn trường THCS Ngô Văn Sở cũng gửi quà chúc tết gia đình các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Qua đó đã thể hiện tinh thần đoàn kết, quan tâm, chia sẻ, động viên đến cán bộ, giáo viên, nhân viên để đảm bảo vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, nhà trường bước vào năm 2024 với khí thế mới, thắng lợi mới./.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt tư tưởng, chính trị:

Tác giả: Dương Ngọc Lan – Trường THCS Ngô Văn Sở