Sinh hoạt Chuyên đề “Hành trình về nguồn năm 2024”

Đoàn CBGV,NV – CMHS trường THCS Ngô Văn Sở, TP Lào Cai và

trường THCS Đồng Thái, Ba Vì, TP Hà Nội dâng hương, báo công tại Khu di tích K9 – Đá Chông

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), đoàn CBGV,NV trường THCS Ngô Văn Sở đã về thăm, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh (K9 – Đá Chông – Ba Vì – Hà Nội).

Khu di tích K9 – Đá Chông là Khu di tích Quốc gia đặc biệt, nơi lưu giữ, trưng bày nhiều công trình, kỷ vật có ý nghĩa sâu sắc đối với những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nơi đây được Bác Hồ lựa chọn là nơi làm việc, họp Trung ương để lãnh đạo, chỉ đạo và ra nhiều quyết định quan trọng. Sau khi qua đời, thi hài của Người cũng được lưu giữ tại đây (từ tháng 9/1969 đến 18/7/1975) cho tới khi Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh khánh thành.

Đoàn thắp hương trước khi vào báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai và trường THCS Đồng Thái, Ba Vì, thành phố Hà Nội đã dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ tới công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu.

Đoàn được nghe Thuyết minh viên tại Khu di tích

K9 – Đá Chông giới thiệu về nơi lưu giữ bảo quản thi hài Bác

Sau lễ dâng hương, đoàn đã đi thăm các công trình, di tích trọng điểm tại Khu di tích K9 – Đá Chông như: Nhà làm việc, tiếp khách quốc tế và nghỉ ngơi của Bác Hồ; khu mỏm Đá Chông – nơi Bác đã nghỉ chân, ăn trưa và quyết định xây dựng khu vực này thành khu căn cứ của Trung ương.

Đoàn công tác của trường THCS Ngô Văn Sở chụp ảnh lưu niệm

cùng trường THCS Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Hành trình về nguồn năm 2024” của trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai phối hợp với trường THCS Đồng Thái, Ba Vì, thành phố Hà Nội tổ chức tại Khu di tích K9 – Đá Chông là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) . Đây cũng là dịp để tạo động lực, sự gắn bó, đoàn kết của CBGV,NV hai nhà trường nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2023-2024 và nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, quê hương và đất nước./.

Tác giả: Trịnh Minh Phương – trường THCS Ngô Văn Sở