Một điểm bất ngờ, thú vị trong cuộc họp phụ huynh cuối học kì I tại trường THCS Ngô Văn Sở

Sau buổi họp phụ huynh học kì I năm học 2023 – 2024 chúng tôi – phụ huynh lớp 9D vô cùng bất ngờ, hạnh phúc khi được nhà trường mời tham dự một diễn diễn đàn rất ý nghĩa “Nhà là nơi bão dừng qua cánh cửa” do chuyên gia tâm lý Tiến sĩ Lê Thị Phương Hoa với thông điệp “Ba mẹ hãy lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng con”.

Mở đầu chương trình, Tiến sĩ Lê Thị Phương Hoa trò chuyện cùng các bậc cha mẹ học sinh về tâm lý tuổi mới lớn, về sự thay đổi tâm sinh lý của các em. Tiến sĩ Lê Thị Phương Hoa khẳng định, đây là quãng thời gian cơ thể cũng như tâm lý của con trẻ thay đổi rõ ràng và phức tạp, nếu những bậc phụ huynh như chúng ta không gần con hơn, giúp đỡ con vượt qua ranh giới biến đổi này thì rất khó để hiểu và nuôi dạy con một cách tốt nhất.

Cô còn chia sẻ những bức “tâm thư” của chính các em học sinh. Trong đó, các em bày tỏ mong muốn được cha mẹ lắng nghe, ước ao cha mẹ không so sánh mình với bạn khác, và cả sự hối hận muộn màng sau khi trót nói những lời vô lễ với chính cha mẹ của mình… Những lời chia sẻ chân thành và giản dị ấy đã khiến cho nhiều bậc cha mẹ vô cùng xúc động. Là một trong những phụ huynh dự diễn đàn tôi ngồi chú ý lắng nghe mà bản thân cảm thấy cay cay nơi khóe mắt bởi những lời nói rất chân thật ấy của các con.

Thông qua buổi diễn dàn này những người làm cha mẹ như chúng tôi đã rút ra được rất nhiều điều cho bản thân về cách nuôi dạy các con ở lứa tuổi dậy thì bằng cách ứng xử của cha mẹ với con cái  và cùng con vượt qua khoảng thời gian thay đổi tâm sinh lý đầy khó khăn. Thay mặt cho các bậc phụ huynh tôi xin trân trọng cảm ơn nhà trường đã tổ chức buổi diễn đàn đầy ý nghĩa này!

Tác giả: Trịnh Thị Thu Huyền – Phụ huynh lớp 9D trường THCS Ngô Văn Sở