Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024

Ngày 15/12/2023, Chi bộ trường THCS Ngô Văn Sở đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Ban Chi ủy điều hành Hội nghị tổng kết công tác Đảng của Chi bộ trường THCS Ngô Văn Sở đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả.

Đồng chí Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ báo cáo tại Hội nghị và triển khai phương hướng.

Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024 tại Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ nhấn mạnh nội dung trọng tâm: Tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tạo điều kiện cho đảng viên trong chi bộ tham gia học tập nghị quyết của Đảng đầy đủ đúng quy định. Giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện để Đảng viên thực hiện nhiệm vụ học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt. Kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và giáo dục, uốn nắn đấu tranh với những biểu hiện về tư tưởng, hành động (nói, viết, làm, thái độ…) trái với quan điểm, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên góp phần giữ vững kỷ cương phép nước, ổn định đội ngũ, duy trì sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, trong cơ quan đơn vị.

Trong năm 2023, chi bộ nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong nhà trường. Lãnh đạo toàn diện nhà trường, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất  để thực hiện duy trì các hoạt động dạy và học, công tác chuyển đổi số trong quản trị nhà trường,phục vụ tốt cho sự nghiệp giáo dục của địa phương, hoàn thành thắng lợi nghị quyết của Đảng các cấp. Đảm bảo duy trì quy mô mạng lưới trường lớp theo kế hoạch. Chất lượng giáo dục  học sinh cơ bản đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch, chất lượng hoạt động học sinh năng khiếu học sinh trong các câu lạc bộ hoạt động  hiệu quả. Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, sinh hoạt chuyên đề được quan tâm thường xuyên và thực hiện tốt việc biểu dương nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các nhà giáo và học sinh nhà trường. Chỉ đạo các đoàn thể đồng bộ các hoạt động, quan tâm công tác phát triển Đảng và tăng cường các hoạt động đổi mới trong lãnh chỉ đạo các hoạt động chung của chi bộ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Trong buổi tổng kết, Chi bộ cùng xem clips các hoạt động giáo dục nổi bật của chi bộ năm 2023 và tích cực tham luận đóng góp ý kiến và đề ra biện pháp thực hiện về: Công tác giáo dục nền nếp, giáo dục đạp đức, kiến thức pháp luật cho học sinh; Giải pháp chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phụ đạo và bồi dưỡng học sinh; Tổ chức đa dạng hóa hoạt động của các CLB trong trường học; giáo dục kỹ năng cho học sinh, công tác tư vấn tâm lý học đường; Xây dựng cảnh quan trường lớp Sáng- Xanh- Sach- Đẹp- An toàn; Giải pháp nâng cao hiệu quả giáo dục tư tưởng cho đội ngũ và việc thực hiện quy định của pháp luật.

Một số hình ảnh Đảng viên trong chi bộ tích cực tham luận, đóng góp ý kiến

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023; Đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2024. Trong đó, chi bộ tiếp tục thực hiện xây dựng mô hình: “Nhóm Đảng viên đi đầu trong công tác chuyển đổi số, dạy học ngoại ngữ”. Nhằm tiếp tục nâng cao đạo đức cách mạng thực hiện tốt và đầy đủ các cuộc vận động lớn trong trường học đặc biệt là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”và “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng tự học và sáng tạo”, khẳng định quyết tâm phát huy tốt vai trò tiên phong, đoàn kết sáng tạo, cùng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Chi bộ nhà trường trong năm 2024.

Một số hình ảnh trong công tác chuyển đổi số, dạy học ngoại ngữ trong chi bộ.

Tác giả: Phạm Thị Thanh Thúy, Chi bộ trường THCS Ngô Văn Sở