Hoạt động nhân văn thiết thực và ý nghĩa

Trong hai ngày 17,18/10/2023, trường THCS Ngô Văn Sở phối hợp với cửa hàng kính thuốc Bình An tổ chức khám sàng lọc và đo thị lực cho các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

Toàn thể các thầy giáo cô giáo và các em học sinh khối 6 và khối 9 được cô Phan Thị Quỳnh Trúc – kỹ thuật viên khúc xạ mắt kiêm quản lý cửa hàng kính thuốc Bình An truyền tải những nội dung cơ bản về cách phát hiện các bệnh lý về mắt, cách chăm sóc, tầm quan trọng của việc bảo vệ, chăm sóc đôi mắt; các tật khúc xạ học đường, hướng dẫn cách phòng tránh; cách tự kiểm tra thị lực để nhận biết các bệnh lý về mắt…

Ngay sau buổi truyền thông, 20 giáo viên cùng 526 em học sinh được khám sàng lọc, đo thị lực để phát hiện tật khúc xạ và một số bệnh lý về mắt. Những trường hợp thị lực không bình thường hoặc nghi ngờ mắc các bệnh lý về mắt sẽ được tư vấn và hướng dẫn đến các cơ sở Y tế uy tín để khám lại và điều trị.  Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về cách phòng, chống các tật, bệnh về mắt, đặc biệt là sau đợt dịch đau mắt đỏ các em được khám sàng lọc, từ đó giúp các em học sinh phát hiện bệnh, tật về mắt sớm hơn nhằm điều trị và được đeo kính đúng, phù hợp để bảo vệ mắt.

Xin trân trọng cảm ơn các cô chú kỹ thuật và chuyên viên cửa hàng kính thuốc Bình An – Số 271-273 Hoàng Liên – phường Cốc Lếu – thành phố Lào Cai đã chia sẻ với học sinh và thầy cô giáo trường THCS Ngô Văn Sở được tiếp cận các dịch vụ mới và hiện đại nhất về khúc xạ. Kính chúc cửa hàng luôn phát triển và ngày càng có nhiều đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng!

Tác giả: Phạm Thị Luyến – Trường THCS Ngô Văn Sở