Giao lưu chia sẻ chuyên môn “Xích lại gần nhau cùng phát triển”

Đoàn CBGV, NV-CMHS trường THCS Ngô Văn Sở đến thăm và làm việc

tại trường THCS Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội

Thực hiện biên bản ghi nhớ về chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển – Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2023-2025, ngày 13/4/2024,  trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai và trường THCS  Đồng Thái – Ba Vì, Hà Nội tổ chức giao lưu chuyên môn với chủ đề “Xích lại gần nhau cùng phát triển”.

Dự buổi giao lưu có Ban giám hiệu nhà trường, Ban đại diện CMHS, CBGV,NV hai nhà trường với tinh thần “Đoàn kết – Thống nhất – Hợp tác – Tôn trọng – Cùng phát triển”.

Tặng quà kỷ niệm ghi dấu sự gắn kết giữa hai nhà trường

Tại buổi giao lưu, trong không khí cởi mở, chân tình, hai nhà trường đã trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý chỉ đạo; xây dựng kế hoạch giáo dục; công tác quản trị trường học, chuyển đổi số; hoạt động của các tổ chuyên môn để nâng cao chất lượng đại trà; công tác bồi dưỡng HSG, ôn tập chuẩn bị cho học sinh thi vào lớp 10 – THPT…

Ban giám hiệu,các TTCM, giáo viên phụ trách các đoàn thể

của hai nhà trường chụp ảnh đoàn kết

Cũng trong buổi giao lưu, các tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội, Ban đại diện CMHS, Ban thanh tra nhân dân, Ban tư vấn tâm lý học đường; Giáo viên phụ trách các câu lạc bộ  Ro bô tíc, NCKH – Khởi nghiệp, công tác Y tế học đường, thư viện trường học, văn thư lưu trữ… cùng tích cực trao đổi chia sẻ kinh nghiệm.

Trao đổi về công tác giảng dạy, ôn thi vào lớp 10 – THPT môn Tiếng Anh

Sau buổi giao lưu chuyên môn là phần giao lưu ẩm thực, văn nghệ đã cho thấy hình ảnh hoàn toàn mới của các thầy cô giáo vốn quen thuộc với bảng đen, phấn trắng. Những tràng pháo tay, những lời động viên, cỗ vũ và những tiếng cười ròn rã đã khiến cho không khí buổi giao lưu thêm gắn kết, thân mật, gần gũi.

Đoàn công tác trường THCS Ngô Văn Sở chụp ảnh lưu niệm

cùng CBGV, NV trường THCS Đồng Thái

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong một thời gian không dài nhưng đã tạo hiệu quả mạnh mẽ và rõ nét với sự lan tỏa sâu rộng. Hoạt động trên không chỉ nhằm tăng cường tình đoàn kết, hợp tác giữa hai nhà trường mà qua đó CBGV,NV còn có dịp cùng nhau chia sẻ những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm về công tác chuyên môn, những cách làm hay trong công tác quản lý, giảng dạy để vận dụng phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường đảm bảo nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện nhất./.

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Tác giả: Ban truyền thông trường THCS Ngô Văn Sở, TP Lào Cai