Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Chiều ngày  30/10/2023 tại  trường THCS Ngô Văn Sở thành phố Lào Cai diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh bằng hình thức trực tuyến (Gồm trường THCS Thị trấn Than Uyên; trường THCS  Ngô Văn Sở, trường THCS Lê Hồng Phong, trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Lào Cai).

Nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội chia sẻ, học tập kinh nghiệm giảng dạy cho giáo viên giữa các đơn vị trường qua đó góp phần giúp giáo viên nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Đồng chí Phùng Thị Dung – Hiệu trưởng trường THCS Ngô Văn Sở

phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn

Dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo của phòng giáo dục và lãnh đạo các trường, giáo viên dạy môn toán của các đơn vị trường.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí giáo viên chia sẻ kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh của những năm gần đây; kinh nghiệm bồi dưỡng, tài liệu bồi dưỡng, các chuyên đề bồi dưỡng môn Toán 8,9 và một số đề thi cấp huyện, cấp tỉnh bộ môn Toán 8,9.

Tại điểm cầu trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai

Trong phần thảo luận, giáo viên các trường tích cực chia sẻ về phương pháp, cách thức bồi dưỡng một chuyên đề cụ thể (chuyên đề hình học 9 – tứ giác nội tiếp) để thực hiện tốt hơn nội dung bồi dưỡng HSG lớp 9 nhầm nâng cao chất lượng thi học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Chuyên đề sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh đã thống nhất nội dung và phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi một cách tích cực, sâu sắc. Sự nhiệt huyết của giáo viên các nhà trường trong buổi sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh đã thể hiện quyết tâm đổi mới phương pháp dạy học và  nâng cao chất lượng HSG các cấp trong những năm học tiếp theo./.