Chuyên đề dạy học: Tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn KHTN 9, phân môn Hóa học

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được áp dụng ở bậc THCS đối với các lớp 6,7, 8 trong năm học 2023 -2024 và đối với lớp 9 vào năm học 2024 -2025. Đây là môn học tích hợp của các phân môn Vật lý, Hóa học, Sinh học vì vậy giáo viên không tránh khỏi những khó khăn lúng túng trong quá trình thực hiện các phân môn học này.

Để nâng cao chất lượng, giúp học sinh phát triển và hoàn thiện các phẩm chất, năng lực. Giáo viên cần tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong dạy chương trình mới. Tổ Sinh- Hóa- Địa- HĐGD lựa chọn chuyên đề dạy học tháng 2/2024: Tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 môn KHTN 9,  phân môn Hóa học.

Ngày 28 tháng 2 năm 2024, tại lớp 9E trường THCS Ngô Văn Sở đồng chí Mai Thúy Liễu  thực hiện dạy minh họa tiết chuyên đề hướng học sinh trải nghiệm nghiên cứu tìm hiểu, thảo luận tự khám phá kiến thức mới, báo cáo, chia sẻ sản phẩm về quá trình thực hiện theo nhóm học sinh.

Thông qua tiết chuyên đề học sinh rất chủ động, tự tin, mạnh dạn, sáng tạo; giáo viên có sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức tốt cho học sinh báo cáo, đặt câu hỏi, thể hiện đánh giá học sinh theo thông tư 22 đồng thời tạo tâm lý thoải mái hơn cho các đồng nghiệp giải tỏa áp lực, lo lắng khi thực hiện đổi mới trường trình ở lớp 9.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết chuyên đề:

Hoạt động học tập theo nhóm

HS trình bày sản phẩm thông qua hoạt động tìm hiểu và khám phá kiến thức mới

GV chốt kiến thức trọng tâm

Ban truyền thông trường THCS Ngô Văn Sở