Trường thcs ngô văn sở – tp lào cai họp phụ huynh, tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh cuối năm học 2022-2023

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân kỉ niệm 133 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập phường Lào Cai, đồng thời thực hiện kế hoạch năm học 2022 – 2023, ngày 25 tháng 5 năm 2023, Trường THCS Ngô Văn Sở, Thành phố Lào Cai tổ chức buổi họp phụ huynh toàn trường. Đây là một sự kiện thường niên nhưng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nhà trường và các bậc phụ huynh và đó là dịp để đánh giá lại toàn bộ hoạt động giáo dục trong nhà trường trong một năm học; vai trò hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, của lớp gắn kết với đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đồng thời là dịp để nhà trường đánh chung về tình hình kết quả nổi bật trong một năm học với bao nỗ lực cố găng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường và các em học sinh.

Mở đầu chương trình họp – tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh cuối năm học 2022-2023 là phiên họp, tiếp xúc đối thoại giữa Ban lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Trong không khí thân mật, vui vẻ, đồng thuận, hợp tác nhất trí cao: Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh được nghe Nhà giáo Phùng Thị Dung – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá trọng tâm, tổng kết lại toàn bộ hoạt động giáo dục trong học kỳ 2 và cuối năm học 2022 -2023 với những chuyển biến nổi bật về công tác dạy và học, công tác bồi dưỡng chuyên môn đội ngũ; về chất lượng hai mặt của nhà trường; công tác phân luồng, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 9 cuối năm học cũng như các hoạt động đẩy mạnh xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất…để tạo những bước tiến cho năm học tiếp theo.

Tại phiên họp tiếp xúc, đối thoại với Ban phụ huynh nhà trường, Nhà giáo Phùng Thị Dung đã nhấn mạnh những dấu ấn ở nhiều sân chơi trí tuệ như: Robotic, Trạng nguyên tuổi 13, kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố, Olimpic Fansipan, kì thi chọn giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh… Ở mỗi sân chơi thầy và trò nhà trường đều đạt được những kết quả ấn tượng. Cụ thể toàn trường đạt 23 giải HSG cấp thành phố lớp 9 (tăng 4 giải so với năm học trước).  Lớp 6,7,8 tham gia thi cấp thành phố có 98 HS tham gia đạt: 30 giải (Nhất: 03; Nhì: 05; Ba: 09; KK:13); Cuộc thi Olympic Fansipan cấp thành phố đạt: 20 giải. Tham gia  thi  ngày hội STEM thành phố đạt 16 học sinh( trong đó: Nhất: 04; Ba: 04; KK: 8), hướng dẫn  học sinh NCKH đạt: 03 giải cấp thành phố:  01 nhì, 01 Ba, 01 giải tư,  01 dự án đạt cấp tỉnh… Nhà giáo Phùng Thị Dung đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có nhiều cố gắng, đạt được thành tích trong học tập, rèn luyện.

Cùng với đó, Đại diện cho công đoàn nhà trường, nhà giáo lê Thuý Hậu – Chủ tịch công đoàn trường THCS Ngô Văn Sở đã đánh giá về công tác thi đua, khen thưởng các cá nhân, tập thể giáo viên, học sinh có thành tích trong năm học vừa qua. Khẳng định năm học 2022-2023 là cả một quá trình phấn đấu nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Tiếp đó, tại các lớp học, giáo viên chủ nhiệm cùng Ban phụ huynh các lớp cùng nhau tích cực đối thoại, chia sẻ, đánh giá cực thảo luận, góp ý về công tác giáo dục của nhà trường, của tập thể lớp về mọi mặt hoạt động của lớp trong năm học; những đóng góp ý kiến của các bậc cha mẹ học sinh là những đóng góp ý nghĩa cho sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo để tập thể nhà trường ngày càng vững bước đi lên.

Buổi họp phụ huynh, tiếp xúc đối thoại giữa Ban lãnh đạo, cán bộ giáo viên, nhận viên trong nhà trường với toàn thể các bậc cha mẹ học sinh trong nhà trường cuối năm học 2022-2023 thực sự là một cuộc giao lưu giữa cha mẹ học sinh và nhà trường, một cuộc hội thảo bàn về các vấn đề giáo dục… cho thấy vai trò to lớn của các bậc phụ huynh, sự đồng thuận vững chắc giữa nhà trường với các bậc phụ huynh cùng chung tay góp sức Buổi họp phụ huynh cuối năm cũng là một cơ hội tuyệt vời cho các thầy cô giáo có cơ hội chia sẻ, giao lưu với các bậc phụ huynh. Sự đồng hành và ủng hộ hết lòng của các bậc phụ huynh sẽ là nguồn động lực mạnh mẽ để đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục cố gắng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, tạo điều kiện cho các con học sinh được học tập và rèn luyện trong một môi trường giáo dục toàn diện.