Trường THCS Ngô Văn Sở kỷ niệm 30 năm thành lập

Ngày 11/11/2023, trường THCS Ngô Văn Sở – Thành phố Lào Cai long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1993 – 2023) và chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Dự kỷ niệm có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó bí thư Thường trực thành ủy; đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai; đồng chí Bùi Xuân Tiệp – Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai; đồng chí Trần Thái Học – trưởng phòng nội vụ, đồng chí Nguyễn Duy Tuyến – Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, đồng chí Trần Thị Thuỳ Dung – Trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Hường – phó trưởng phòng tài chính kế hoạch thành phố Lào Cai; đại diện CMHS; các thế hệ cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

Đại biểu tỉnh bạn có đoàn cán bộ, giáo viên trường THCS Yên Thịnh, Thành  phố Yên Bái do nhà giáo Diêm Nguyệt Mỹ – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó chủ tịch UBND thành phố Lào Cai

phát biểu tại buổi kỷ niệm

Mở đầu buổi lễ kỉ niệm, cô Phùng Thị Dung – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo, chia sẻ những thành tích đã đạt được cũng như những khó khăn mà trường đã vượt qua đồng thời với lòng quyết tâm cho sự nghiệp giáo dục trong tương lai thành công rực rỡ hơn để giúp ích cho xã hội.

Trường THCS Ngô Văn Sở tiền thân là Trường Phổ thông cơ sở Phố Mới thành lập năm 1993 với 3 cấp học: Mầm non, tiểu học và THCS. Năm 1995, trường được tách thành Trường THCS Phố Mới, năm 1997 được đổi tên thành Trường THCS Ngô Văn Sở. Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của các thế hệ thầy và trò, nhà trường đã có những bước tiến mới đầy tự hào, đi vào lịch sử như một dấu mốc đặc biệt của ngành giáo dục thành phố nói chung và phường Lào Cai nói riêng.

Năm học 2023 – 2024, nhà trường có 25 lớp với gần 1.000 học sinh, 55 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 02 đồng chí đạt trình độ Thạc sỹ.

Lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong những năm qua, các thế hệ học sinh nhà trường đã tiếp nối truyền thống hiếu học, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều năm liền, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được nhận Giấy khen của thành phố, Bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của UBND Tỉnh, Huân chương Lao động hạng Ba. Đó là niềm vinh dự lớn lao, cũng là động lực thúc đẩy sự vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường trong những chặng đường mới.

Đ/C Phùng Thị Dung – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường

ôn lại truyền thống nhà trường

Phát biểu tại kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS Ngô Văn Sở, đồng chí Ngô Vũ Quốc – Phó Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai đã biểu dương, chúc mừng các thành tích của nhà trường và đề nghị nhà trường tiếp tục lực phấn đấu, phát huy truyền thống, quyết tâm thi đua dạy tốt học tốt, khẳng định vị thế điểm sáng của giáo dục thành phố Lào Cai.

Đại biểu, khách mời dự kỷ niệm

Trong buổi lễ, đã tổ chức nhiều hoạt động để tri ân, tôn vinh những đóng góp của các nhà giáo và học sinh trong suốt quá trình phát triển của trường, những thế hệ thầy cô giáo đầu tiên như thầy giáo Phạm Văn Thành, cô giáo Nguyễn Lê Oanh, cô Nguyễn Thị Thanh Xuân, nguyên là cán bộ quản lý nhà trường cùng với sự cống hiến tận tụy của các thế hệ thầy cô giáo qua các thời kỳ đã góp phần xây dựng nên ngôi trường THCS Ngô Văn Sở hôm nay.

Tặng Hoa tri ân các nhà giáo

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường, tập thể và cá nhân trường THCS Ngô Văn Sở được các cấp ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý: 01 tập thể và 05 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen; 05 cá nhân được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 01 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen; 06 cá nhân được Chủ tịch UBND phường Lào Cai tặng Giấy khen; 05 cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, 32 cá nhân được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến.

Trao thưởng cho CBGV,NV được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến

Màn đồng diễn đã khép lại chương trình kỉ niệm 30 năm thành lập trường THCS Ngô Văn Sở của các em học sinh với chủ đề “Học sinh trường THCS Ngô Văn Sở bừng sáng nơi biên cương” trên nền nhạc sôi động của ca khúc “Bài ca Ngô Văn Sở” và “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” đã thể hiện sức trẻ của ngôi trường tuổi 30, khơi dậy niềm tự hào và khát vọng vươn lên trong thời kỳ hội nhập.

Màn đồng diễn tập thể của học sinh nhà trường

Được sự quan tâm, lãnh đạo của Thành ủy – UBND thành phố, sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, sự ủng hộ nhiệt tình của các thế hệ cán bộ, giáo viên, cựu học sinh và phụ huynh học sinh, buổi kỷ niệm 30 năm thành lập trường và chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo việt Nam 20/11/2023 thực sự là ngày hội, là một kỷ niệm đẹp của các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Ngô Văn Sở./.

Tác giả: Dương Ngọc Lan – GV trường THCS Ngô Văn Sở

Một số hình ảnh về trong buổi kỉ niệm 30 năm thành lập trường