Tình yêu quê hương, đất nước được khơi gợi từ ngày Hội đọc sách

Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), hôm nay, trường THCS Ngô Văn Sở tổ chức Ngày hội Sách với chủ đề “Bác Hồ một tình yêu bao la”. Ngày Hội có sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường

Thầy, cô giáo và các em học sinh tham gia đọc sách

Ngày hội đọc sách tại trường THCS Ngô Văn Sở.

Các hoạt động của ngày Hội phong phú, đa dạng như hoạt động, thi vẽ tranh, thi giới thiệu sách, văn nghệ, trưng bày sách.

Phần thi vẽ tranh thu hút nhiều học sinh tham gia với nhiều các bức tranh vẽ cuốn sách mà các em yêu thích có nhân vật trong các câu chuyện cổ, cuốn sách ghi chép  sự kiện lịch sử  hào hùng của dân tộc…. mà các em đã học, đã đọc và ghi nhớ được. Tổng số có 83 bức tranh dự thi.

Tranh vẽ của của học sinh khối 7, 8.

Nội dung phần thi giới thiệu sách hết sức phong phú. Ở màn chào hỏi, các đội thi giới thiệu được đội hình, thầy cô và mái trường.

Màn chào hỏi của  học sinh khối lớp 6

Những cuốn sách được xếp thành hình lăng Bác

Trong màn thi tuyên truyền giới thiệu sách. Rất nhiều câu chuyện được các em mang đến Hội thi, có câu chuyện  được sân khấu hóa khiến trái tim độc giả rung lên niềm xúc động sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh về nữ anh hùng Võ Thị Sáu hiên ngang tuyên bố lòng yêu nước trước họng súng của kẻ thù. Những tấm gương về lòng yêu nước thật sự đã đi vào con tim, khối óc của học trò trường THCS Ngô Văn Sở.

Kể chuyện về Bác và tái hiện hình ảnh Võ Thị Sáu

Ở phần thi văn nghệ, các tiết mục múa, nhảy, kịch đều hướng về chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước khơi gợi những trang lịch sử hào hùng của dân tộc.

Tiết mục “Bài ca dâng Bác” và “Dòng máu lạc Hồng”

Tiết mục nhảy hiện đại “Em làm theo lời Bác” và độc tấu đàn Piano.

Ngày hội Sách với chủ đề “Bác Hồ một tình yêu bao la” khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của học sinh trường THCS Ngô Văn Sở về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Ngày hội văn hóa đọc ở trường THCS Ngô Văn Sở năm 2023

Đúng như  câu nói của nhà văn Chu Quang Tiềm “Học vấn không chỉ là việc đọc sách, nhưng đọc sách vẫn là một con đường quan trọng của học vấn”. Một cuốn sách tốt mở ra thì gợi niềm hy vọng, khép lại thì đem lại điều hữu ích. Cùng với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người mỗi  cá nhân, tập thể cần xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng. “Đọc sách là cách học tốt nhất” (Puskin).

Toàn cảnh ngày hội sách chủ đề:”Bác Hồ một tình yêu bao la”

Kết thúc phần thi giới thiệu sách, giải Nhất đã thuộc về khối lớp 7, giải Nhì khối lớp 8, giải Ba khối lớp 6. Phần thi vẽ tranh theo chủ đề “Cuốn sách em yêu” đã được Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

Trao thưởng cho các đội thi và cá nhân đạt giải trong Ngày hội sách

Ngày hội sách với chủ đề “Bác Hồ Một tình yêu bao la” xứng đáng là sự kiện văn hóa quan trọng hưởng ứng ngày sách Việt Nam và là một ngày hội thường niên hàng năm vô cùng ý nghĩa của thầy cô và học trò trường THCS Ngô Văn Sở./.

Tác giả: Phạm Thị Hương Lan – Trường THCS Ngô Văn Sở