Học sinh trường THCS Ngô Văn Sở chinh phục cuộc thi “Trạng nguyên tuổi 13” năm 2023

Sinh thời Thân Nhân Trung từng khẳng định “hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh, rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu, rồi xuống thấp”, câu nói ấy như một chân lí khẳng định tầm quan trọng, quyết định đến vận mệnh quốc gia của nhân tài. Nhận thức được tầm quan trọng ấy Tạp chí thể thao và cuộc sống – Công ty cổ phần truyền thông văn hoá giáo dục trạng nguyên kết hợp đài truyền hình Việt Nam và Công ty TNHH Truyền thông Bee với sự tài trợ của Tập đoàn Deasang, Công ty Cổ phần Daesang Đức Việt, Công ty TNHH Daesang Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi “TRẠNG NGUYÊN TUỔI 13” năm 2023 để đi tìm những nhân tài thực sự cho đất nước ở khắp mọi miền.

Đến với cuộc thi này các cô cậu  học trò trường THCS Ngô Văn Sở đã nỗ lực ngay từ những vòng thi đầu tiên qua bài khảo sát năng lực vô cùng gay cấn, toàn trường có 3 sĩ tử đã xuất sắc vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước cùng với 97 sĩ tử khác góp mặt trong vòng chung kết cuộc thi được tổ chức vào ngày 25/11/2023 tại nhà thi đấu Tây Hồ quận Tây Hồ, Hà Nội.

Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính với 4 phần thi: Giải nguyên khiêu chiến, Đình nguyên bảng nhãn, Ghi danh bảng vàng và Quan trạng về làng. Ở từng vòng thi các sĩ tử đã cùng nhau thử sức, tranh tài và nhận được sự trợ giúp của Trạng May mắn và Trạng Nghiêm khắc, đó thực sự là những giây phút hồi hộp đến nín thở và rồi vỡ oà trong niềm vui khi các Trạng đã cố gắng cứu trợ các thí sinh quay trở lại trường thi.

Kết quả chung cuộc cả 3 thí sinh của nhà trường tham gia đều đạt giải khuyến khích. Kết quả ấy đã ghi nhận những nỗ lực của các em trên hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức của đất nước nói riêng và của nhân loại nói chung. Có thể chưa được vinh danh là Trạng nguyên của cuộc thi nhưng các em đã thực sự trở thành Trạng nguyên trong lòng của thầy cô và cha mẹ. Chúc cho các em sẽ còn bay cao, bay xa hơn nữa trên hành trình chinh phục tri thức, khám phá ước mơ của mình. Chúc cho những nhân tài của đất nước sẽ có nhiều sân chơi bổ ích để phát huy tài năng, trau dồi vốn tri thức quý báu của nhân loại để mai này dựng xây quê hương đất nước giàu mạnh, phồn thịnh./.

Một số hình ảnh về cuộc thi.