Chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa hai bà Trưng

Thiết thực kỷ niệm 1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, Công đoàn phối hợp với Chuyên môn trường THCS Ngô Văn Sở đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chào mừng và tôn vinh vẻ đẹp của nữ nhà giáo, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai hạnh phúc”.

Thực hiện tuần Lễ áo dài từ ngày 01/3 đến hết ngày 8/3/2024, toàn thể công đoàn viên nữ trường THCS Ngô Văn Sở mặc áo dài đến trường. Hoạt động này đã góp phần tôn vinh và đề cao vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam với chiếc áo dài, nét đẹp văn hóa truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam thông qua sự thanh lịch và duyên dáng của áo dài. Các công đoàn viên cũng tích cực thực hiện phong trào “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” phù hợp với điều kiện của các cá nhân trong nhà trường.

Ngày 03/3/2024, Công đoàn và Nhà trường tổ chức thăm di tích lịch sử “Đền Mẫu Trịnh Tường” và trải nghiệm tại công trình “Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”. Qua hoạt động đã bồi đắp thêm ý chí, tinh thần xung kích tình nguyện và sự quyết tâm của công đoàn viên tham gia xây dựng quê hương, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục chính trị, tư tưởng, lòng tự hào dân tộc, khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia và tôn vinh những người anh hùng đã ngã xuống vì độc lập chủ quyền biên giới Tổ quốc.

Các công đoàn viên là giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với Liên đội tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi làm thiệp chúc mừng và video “Gửi lời yêu thương tới người phụ nữ con yêu” với nhiều sản phẩm chất lượng, cảm động gây tiếng vang trong cộng đồng dân cư, tạo động lực cho vác nhà giáo và củng cố thêm sự  tin tưởng của Nhân dân địa phương trong công tác giáo dục của nhà trường.

Trong ngày 8/3/2024, toàn thể CBGV,NV đã dự buổi gặp mặt liên hoan ấm áp và ý nghĩa. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp để cùng ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ, Khởi nghĩa Hai Bà Trưng mà còn nhân lên tinh thần đoàn kết, tạo không gian vui tươi, đầm ấm, chia sẻ kinh nghiệm “Nữ nhà giáo giỏi việc nước, đảm việc nhà” và là cơ hội để cảm ơn, tôn vinh những người phụ nữ đã luôn nỗ lực hết mình vì nhà trường và học sinh thân yêu./.

Ban truyền thông trường THCS Ngô Văn Sở