Cảm xúc của một phụ huynh có con học lớp 9 niên khóa 2019-2023

Trân quý gửi các Thầy cô giáo thân yêu!

Ngày tốt nghiệp của các con đang gần kề, có lẽ đó là niềm hạnh phúc và là giấc mơ ai cũng muốn thực hiện trong cuộc đời học sinh. Bởi vì khi đó các con trưởng thành hơn sau bao tháng năm học tập và mở ra cánh cửa cuộc đời. Tuy nhiên, để có chặng đường dài như vậy, bên cạnh ba mẹ, bạn bè thì người đồng hành, hỗ trợ các con thành công không ai khác chính là các thầy, cô giáo. Sự dạy bảo, chăm lo ấy đã cho các con những bài học quý báu, để vững bước mở rộng tương lai.

Bốn năm học, một khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khắc ghi biết bao kỉ niệm dưới mái trường THCS Ngô Văn Sở. Bốn năm học, các con đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô. Bốn năm học cũng đủ để các con có được những thành quả nhất định: đó là kiến thức, là nghị lực, là sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước vào cuộc sống mới. Để đạt được những kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của bản thân thì sự quan tâm, chỉ bảo của thầy cô có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Các con có 4 năm học để kết thúc chặng đường cấp THCS, thì có tới 3 năm vô cùng khó khăn vì COVID-19. Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, trong đó giáo dục và đào tạo là lĩnh vực chịu ảnh hưởng rất nặng nề. Kế hoạch năm học bị gián đoạn, chương trình và nội dung giáo dục phải thay đổi, nhiều hoạt động giáo dục không thể thực hiện được. Chưa khi nào một điều rất đỗi bình thường là học sinh tới trường lại trở nên khó khăn đến như vậy. Hàng nghìn giáo viên đang công tác tại các trường ngoài công lập không có thu nhập, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Trong bộn bề khó khăn ấy, Các thầy cô giáo trên cả nước nói chung, Các thầy cô giáo trường THCS Ngô Văn Sở nói riêng vẫn miệt mài, không quản ngại ngày đêm bám trường, bám lớp, từ việc tích cực dạy học online để củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh, đến việc thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa covid để bảo vệ sức khoẻ cũng như tính mạng cho các con thân yêu của mình. Bao vất vả, hi sinh của thầy cô, sự nỗ lực và cố gắng của các con sắp tới ngày hái quả, Tôi cũng như các bấc phụ huynh khối 9 rất mong muốn được các thầy cô tiếp tục đồng hành và giúp đỡ các con chặng đua cuối cùng để có kết quả thi tốt nghiệp và thi vào THPT trọn vẹn nhất. Bao nhiêu tình cảm đong đầy và sự vất vả của thầy cô, có lẽ sẽ không gì có thể tả hết, trong dòng chảy cảm xúc ngày tốt nghiệp của các con đang tới gần, tôi xin thay mặt cho các bậc phụ huynh khối 9, xin được gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất tới Ban giám hiệu, các thầy cô đã miệt mài đồng hành cùng các con trong suốt 4 năm qua. Kính chúc các thầy cô luôn thật nhiều sức khoẻ, luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê với sự nghiệp trồng người đầy cao quý, để dẫn dắt nhiều thế hệ học trò chinh phục đỉnh cao tri thức.

Em xin được thay mặt cho các bậc phụ huynh khối 9, gửi lời biết ơn tới Ban giám hiệu và các thầy cô giáo Trường THCS Ngô Văn Sở. Lòng biết ơn sâu sắc và lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Hình ảnh học sinh khoá 2019-2023