Monday, 06/12/2021 - 04:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức giờ học kết nối - Tin học lớp 6

Sáng ngày 25/10/2021 các em học sinh lớp 6C trường THCS Ngô Văn Sở đã có tiết học kết nối đầy hào hứng và lý thú với các bạn học sinh lớp 6A trường THCS Kim Tân TP Lào Cai. Tiết học đã thể hiện được việc học đi đôi với hành. Để học tốt chủ đề Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin trên Internet qua bài “Thư điện tử”..

Giờ học kết nối tại đầu cầu THCS Ngô Văn Sở

   Giờ học thật tuyệt vời khi các em học sinh được giao lưu chia sẻ, kết nối qua Zoom, qua Gmail trực tiếp với các bạn học sinh lớp 6A trường THCS Kim Tân - TP Lào Cai. Các em được làm quen, giao lưu với bạn bè qua phần mềm Zoom, qua địa chỉ email được chia sẻ về bản thân: sở thích, tính cách,... Thật hào hứng và vô cùng thoải mái. Các em say sưa chia sẻ về những người bạn của mình về ngoại hình, tính cách, sở thích và những điểm ấn tượng mà người bạn mang lại cho mình.

   

Giờ học sôi động khi học sinh 2 nhà trường kết nối, giao lưu

   Các em cùng được ôn lại kiến thức bài học cũ qua trò chơi rất sôi động. Các em rất tự tin và tham gia trò chơi thật hăng say và kết quả đạt được là tất cả các em học sinh đã biết tạo tài khoản Email, biết đăng nhập và sử dụng địa chỉ Email trong học tập.

  

Học sinh say sưa với các ứng dụng trên máy tính

   Trong tiết học các em học sinh được ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập và trao đổi. Qua tiết học các em học sinh cũng nhận thức được rằng, chuyển đổi số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức và phải trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người.

   Tiết học trôi đi thật nhanh và để lại trong lòng mỗi bạn học sinh của cả hai trường nhiều niềm vui và sự tiếc nuối vì chưa có nhiều cơ hội giao lưu với các bạn. Hẹn một tiết học khác các em sẽ tiếp tục có cơ hội để được học hỏi và trao đổi kiến thức với nhau./.    

                                            Tác giả: Nguyễn Thái Sơn - Trường THCS Ngô Văn Sở                                                                       


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1.635
Tháng 12 : 3.880
Năm 2021 : 77.360