Thursday, 24/06/2021 - 18:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hội STEM - ROBOTICS phường Lào Cai mở rộng

Thực hiện kế hoạch số 60/KH-BCĐ ngày 19/04/2021 của UBND phường  Lào Cai về việc tổ chức “Ngày hội STEM giáo dục phường Lào Cai mở rộng, giao lưu Robotics năm học 2020-2021”.

Toàn cảnh ngày hội giáo dục phường Lào Cai

Hôm nay, ngày 26 tháng 4 năm 2021 tại trường THCS Ngô Văn Sở, UBND phường  Lào Cai, thành phố Lào Cai đã long trọng tổ chức các hoạt động giao lưu Stem, Robotics giữa các nhà trường Mầm non Hoa Sen, Tiểu học Lê Ngọc Hân và THCS Ngô Văn Sở và một số trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Lào Cai. Tới dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Thuỷ - Phó chủ tịch UBND phường Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai, các đồng chí chuyên viên phòng GD &ĐT thành phố Lào Cai, các đồng chí là lãnh đạo các nhà trường, cơ quan báo đài, các bậc cha mẹ học sinh.

              Đ/C Nguyễn Văn Thủy – Phó chủ tịch UBND phường Lào Cai phát biểu khai mạc ngày hội

          Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi này, từ tháng 10/2020 đến nay, các lớp học tại các nhà trường đã có thành viên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ STEM một cách tích cực. Các bạn học sinh đã tham gia một hoạt động với đầy đủ ý nghĩa của giáo dục STEM, vấn đề mà Bộ giáo dục và Đào tạo đang khuyến khích và yêu cầu triển khai trong trường học.

Tiết học trải nghiệm tại phòng Lab-Stem


          Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ STEM Robotics, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các học sinh đã chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức về vật lý, tin học cần thiết cho cuộc thi, đây là yếu tố Khoa học (Science), Công nghệ (Technology được tìm hiểu về các bộ phận, cấu tạo, cơ chế vận hành của một Robot; yếu tố Kỹ thuật (Engineering) và biết cách tính toán các thông số sao cho Robot thực hiện được các nhiệm vụ đặt ra - yếu tố Toán học (Math).

Đại diện UBND phường Lào Cai, phòng GD&ĐT Lào Cai, phòng chuyên môn – Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai 

trao cờ lưu niệm cho các đội thi Robotics

          Với sự đam mê, hào hứng và trách nhiệm, trong ngày hội, các đội Robotics đến từ các trường THCS Ngô Văn Sở, THCS Bắc Lệnh, THCS Lê Hồng Phong, TH Lê Ngọc Hân, tiểu học Nguyễn Du đã thể hiện rất tốt các phần thi của mình.

 

 

 

Các đội tham dự các phần thi trong ngày hội

          Cũng trong khuôn khổ ngày hội, câu lạc bộ Tiếng Anh đã có những thành viên được giao lưu, kết nối với các bạn là sinh viên của Đại học kinh tế Đức và Đại học Y của Indonesia. Trong buổi trò chuyện hôm nay, các bạn học sinh trường THCS Ngô Văn Sở khá tự tin khi nói về ngôi trường mang tên Đại Tư Mã – anh hùng Ngô Văn Sở tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

 

 

Tiết học kết nối với sinh viên của Đại học kinh tế Đức và Đại học Y của Indonesia

Song song với việc dạy và học ngoại ngữ môn Tiếng Anh thì môn Tiếng Trung cũng luôn được nhiều bạn học sinh yêu thích. Tiết học kết nối giữa các thầy cô giáo ở Trường Cao cấp Nghề - huyện Hà Khẩu - tỉnh Vân Nam - Trung Quốc đã mang lại cho các bạn học sinh những cách học hay qua bài giảng của cô giáo Vương Duyệt.

Tiết học kết nối với Trường Cao cấp Nghề - huyện Hà Khẩu – tỉnh Vân Nam - Trung Quốc

Ngày hội STEM – ROBOTICS, kết nối trong dạy học ngoại ngữ phường Lào Cai mở rộng thực sự là ngày hội ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh của cả 3 cấp học trên địa bàn phường./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong Ngày hội STEM của Phường Lào Cai

                                                                  Tác giả: Nguyễn Thị Hải Yến – Trường THCS Ngô Văn Sở


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 24
Tháng 06 : 14.762
Năm 2021 : 15.608