Monday, 06/12/2021 - 03:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao hiểu biết pháp luật cho học sinh

Ngày 8/11, Trường THCS Ngô Văn Sở (thành phố Lào Cai) tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho học sinh và ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên với pháp luật.

Đây là những hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11.

Chương trình được tổ chức trực tuyến đến các điểm lớp học phù hợp với việc giãn cách phòng, chống Covid -19

Tham dự chương trình có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tư pháp, một số ban, ngành, đoàn thể của thành phố; lãnh đạo các trường học trên địa bàn thành phố cùng gần 1.000 học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở.

Bằng hình thức sân khấu hóa với các hoạt cảnh, tiểu phẩm, chương trình đã đem đến cho học sinh những hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ; các hành vi ứng xử văn hóa, văn minh học đường phù hợp với Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự…

Tại chương trình đã ra mắt Câu lạc bộ Thanh thiếu niên với pháp luật Trường THCS Ngô Văn Sở với trên 100 thành viên đến từ các khối lớp. Hoạt động của câu lạc bộ dựa trên cơ sở tự quản, tự nguyện tham gia của các hội viên, có sự quản lý của Ban giám hiệu nhà trường và sự kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ của Phòng Tư pháp thành phố cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Câu lạc bộ được thành lập và hoạt động nhằm giúp công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật của nhà trường được cụ thể đến từng học sinh. Từ những kiến thức được lĩnh hội, học sinh hình thành ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành pháp luật; trở thành các tuyên truyền viên tích cực tại khu dân cư, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương...

Nhân dịp này, Phòng Tư pháp thành phố đã tặng Câu lạc bộ Thanh thiếu niên với pháp luật Trường THCS Ngô Văn Sở 1 máy tính xách tay, 1 máy in và một số sách pháp luật gồm những luật, bộ luật mới được Quốc hội thông qua. (Ảnh trên).

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1.635
Tháng 12 : 3.880
Năm 2021 : 77.360