Monday, 06/12/2021 - 02:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa hè bổ ích của em

Kỳ nghỉ hè 2021 là một kỳ nghỉ đáng nhớ nhất của em, không chỉ là mùa hè đầu tiên khi em lên bậc học mới mà còn là những ngày hè ở nhà, cùng gia đình chung tay phòng chống dịch bệnh Covid vô cùng nguy hiểm.

Trong những ngày này, em được bố mẹ căn dặn cẩn thận về cách lập kế hoạch, xây dựng thời gian biểu và thực hiện các hoạt động trong ngày. Em cũng được học cách bảo vệ sức khỏe bản thân mà vẫn duy trì được thời gian tự ôn tập kiến thức trong hè. Em thường xuyên rèn kỹ năng sống thông qua các hoạt động như: học cách nấu ăn, cách trang trí nhà cửa, giúp mẹ chăm sóc vườn rau sau nhà... Bố mẹ cũng dạy em thêm để làm sao nấu món ăn ngon hơn, sắp xếp đồ đạc gọn đẹp, trồng cây thế nào cho nhanh tốt... Em thấy những ngày hè phòng chống dịch tuy không được đi tham quan các nơi nhưng em lại được chỉ bảo về cách sống tự giác, tự lập và các kỹ năng xử lý các tình huống trong cuộc sống, nhất là kỹ năng phòng chống bệnh dịch Covid - 19.

Để nâng cao sức khỏe bản thân, em còn chăm chỉ tập luyện thể dục tại nhà, qua các bài thể dục cá nhân đã giúp em có sức khỏe dẻo dai, tinh thần sảng khoái để làm tốt các công việc khác. Nhớ lời dặn dò của thầy cô giáo, em luôn phát huy tinh thần tự học, bởi em nghĩ tự học là cách học cần thiết và rất hiệu quả. Em đã chủ động ôn lại kiến thức đã học, giải các bài tập, truy cập mạng Internet để tham khảo thêm các kiến thức bổ trợ cho bài học của mình nhằm đảm bảo không quên kiến thức trong những ngày hè, nghỉ phòng chống dịch bệnh cũng như duy trì thói quen học tập tích cực khi trở lại trường học trong năm học mới. Em tự nhủ sẽ phát huy kết quả học tập cuối năm học vừa qua, luôn cố gắng để xứng đáng với danh hiệu học sinh giỏi mà em đã đạt được.

Em hứa luôn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, nghe lời ba mẹ, thầy cô giáo để xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu”. Em luôn tự hào là học sinh của ngôi trường THCS Ngô Văn Sở thân yêu!

   

   


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1.635
Tháng 12 : 3.880
Năm 2021 : 77.360