Friday, 07/05/2021 - 08:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Trong không khí tràn ngập niềm vui khi hai mươi ngày qua cả nước không có ca nào mắc CoVid -19 mới.

Sau hơn ba tháng nghỉ phòng chống dịch, hôm nay học sinh khối 6 và khối 7 chúng em đã được trở lại ngôi trường thân yêu. Có lẽ ai cũng mong chờ nên mới 6h sáng đã thấp thoáng bóng áo đồng phục của các bạn nơi cổng trường.

Các bác lãnh đạo, các chú công an, các cô nhân viên y tế và các anh đoàn viên 

phường Lào Cai chào đón chúng em đến trường

Không cảm xúc sao được khi bước chân vào cổng trường chúng em xếp hàng ngay ngắn, đứng đúng chấm đảm bảo cự ly giãn cách. Đặc biệt, chúng em được các bác lãnh đạo phường Lào Cai, các chú công an, các anh đoàn viên phường Lào Cai chào đón với ánh mắt tươi vui, trìu mến. Chúng em được cô nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn trước khi lên lớp… Rất, rất lâu rồi mới được gặp lại thầy cô và các bạn, nhưng nỗi nhớ nhung chỉ trao gửi qua ánh mắt mà không thể đến gần.

  

Chúng em ngồi so le nhau đúng sơ đồ, mỗi bạn một bàn.

Chúng em vô cùng ngạc nhiên khi sau bao ngày nghỉ dài đằng đẵng, mà khuôn viên, lớp học..chỗ nào cũng sạch sẽ, gọn gàng. Những bồn cây, chậu hoa khoe sắc trong sớm mai… Em thầm cảm ơn các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh  luôn chăm lo, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện tốt nhất dành cho chúng em.

  

Khuôn viên sạch đẹp, nhà trường lắp thêm vòi rửa tay

Tại các lớp học cũng được trang bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khăn lau tay… Chúng em ngồi đúng sơ đồ quy định, mỗi bạn sở hữu một bàn tách nhau xa nhất có thể.

  

Chúng em được học trực tiếp tại trường

 không phải tương tác qua màn hình máy tính, điện thoại

Sau khi khởi động là bài học với lời giảng quen thuộc của Thầy cô  ngân vang qua cả khung cửa sổ.

  

Giờ ra chơi của chúng em

Thời gian trôi thật nhanh, học xong chúng em phải lập tức ra về. Đi đến nơi về đến chốn, nói không với “La cà cùng nhóm bạn”, nói không với “ Tụ tập đám đông”, nói không với bỏ khẩu trang ra nhé…

Chúng em được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường

Tất cả sẽ là những cảm xúc, kỷ niệm và hồi ức không thể nào quên của thời học sinh tại ngôi trường THCS Ngô Văn Sở yêu dấu. Những khó khăn sẽ tôi luyện bản lĩnh, những vất vả sẽ rèn trí kiên cường.

  

Dù ở bất cứ chỗ nào chúng em vẫn giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét

Chúng em tự hứa với mình: phải thật chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô giáo và cha mẹ. Bạn và tôi hãy cùng nhau “Thực hiện tốt quy định về an toàn giao thông, những việc học sinh cần làm tại nhà và tại trường hàng ngày phòng chống bệnh Covid -19” để thực sự Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"!

                     Tác giả: Nguyễn Khánh Huyền - Chi đội 7E - Liên đội trường THCS Ngô Văn Sở.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 42
Năm 2021 : 491