Wednesday, 20/01/2021 - 20:49|

Học sinh tích cực học trực tuyến trong đợt nghỉ phòng chống dịch Covid -19

Trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid – 19 chúng em vẫn được gia đình và nhà trường quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để học tập.

Các bạn học sinh giơ tay phát biểu và thảo luận

rất sôi nổi trong giờ học trực tuyến

Bắt đầu từ thứ hai ngày 23/3/2020 chúng em được học trực tuyến nội dung bài mới đối với tất cả các môn học. Khoảng thời gian này việc học trực tuyến đối với mỗi học sinh là vô cùng quan trọng vì nó giúp chúng em vừa có thể tiếp thu kiến thức, lại vừa có thể phòng dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Một tiết học môn Tin của các bạn học sinh lớp 7C

Trước khi buổi học bắt đầu mỗi bạn học sinh đều chuẩn bị tinh thần tốt, sách vở đồ dùng học tập và các thiết bị như máy tính hoặc điện thoại đảm bảo. Trong khi học, chúng em tập trung, chú ý lắng nghe, tắt mic để tránh ồn ào ảnh hưởng đến cả lớp, tất cả các bạn đều bật camera để thầy cô có thể kiểm soát.

Hình ảnh bạn mai Huệ - học sinh lớp 9A được chụp qua màn hình

trước giờ học trực tuyến 5 phút

Nhiều giờ học, các bạn giơ tay phát biểu và thảo luận rất sôi nổi. Thầy cô ân cần giảng dạy, giải đáp những thắc mắc của chúng em.

Báo giảng trực tuyến của các thầy cô giáo dạy khối 9

Khi kết thúc giờ học, các thầy cô giáo đều dặn dò đọc trước bài mới và giao bài tập để giúp chúng em ôn lại các kiến thức vừa học. Với hình thức học trực tuyến này chúng em rất hào hứng và tích cực nên đều hiểu bài.

Các cô giáo trong Ban giám hiệu dự giờ các lớp

Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa, tự giác học dưới sự hướng dẫn của thầy cô; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; nghiêm túc ghi chép bài và không làm việc riêng trong mỗi buổi học. Chúng e quyết tâm học tập và ôn thi vào Trung học phổ thông để đạt được nguyện vọng của mình./.

Tác giả: Học sinh Nguyễn Thu Thúy lớp 9E - THCS Ngô Văn Sở

Năm 2021 : 56