Wednesday, 25/11/2020 - 23:11|

Hội nghị học tập chuyên đề "Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Sáng 19 tháng 5 năm 2020, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Ngô Văn Sở đã tham gia học tập chuyên đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc” tiếp sóng truyền hình trực tiếp của Đài phát thanh truyền hình tỉnh Lào Cai, do Giáo sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Nguyên ủy viên hội lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trình bày.

Hội nghị tiếp sóng truyền hình trực tiếp của Đài THLC

Đại đoàn kết dân tộc là tư tưởng có ý nghĩa chiến lược cơ bản, nhất quán và xuyên suốt, là vấn đề sống còn, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tiến trình cách mạng Việt Nam. Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, đại đoàn kết là sức mạnh, là cội nguồn của mọi thành công: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng, năm diễn ra đại hội Ðảng các cấp tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng. Do vậy, việc nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là rất cần thiết, góp phần tiếp tục xây dựng Ðảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong buổi học tập chuyên đề

Qua chuyên đề, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng thấm nhuần tư tưởng: Đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược quyết định thành công của cách mạng Việt Nam; đoàn kết là lẽ sống, đạo lý của Đảng, của dân tộc và là đức tính cơ bản của người cách mạng; cần “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trong buổi học tập chuyên đề

Nhân dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, giáo viên các bộ môn của nhà trường cũng tích hợp nội dung giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong các tiết dạy nhằm giáo dục lòng yêu nước, biết ơn công lao to lớn của Người… Từ đó mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Ngô Văn Sở luôn tích cực xây dựng khối đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tích hợp nội dung giáo dục tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Trong thời gian tới, trường THCS Ngô Văn Sở, thành phố Lào Cai sẽ tăng cường các hoạt động thiết thực, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng khối đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh tập thể nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học trên mọi lĩnh vực./.

Tác giả: Phạm Thị Sao Băng – Giáo viên trường THCS Ngô Văn Sở

Năm 2020 : 5.493