Thursday, 24/06/2021 - 18:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Háo hức trở lại trường học sau kì nghỉ kéo dài vì dịch Covid - 19

Sáng nay 4/5/2020, Học sinh trường THCS Ngô Văn Sở đã háo hức trở lại trường học tập sau kỳ nghỉ kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

          Ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài

Quang cảnh thực tế tại trường cho thấy, ngay từ bên ngoài cổng trường trước khi bước vào khuôn viên trường, các em học sinh và toàn thể CBGV, NV đã được các cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Học sinh được phân luồng khi đến trường

Học sinh dắt xe đi hàng trong, đi bộ ở hàng ngoài

Trong thời gian qua, nhà trường đã nỗ lực nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 nên phụ huynh, học sinh rất an tâm khi các con được đi học trở lại.

          Học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuấn

Công tác đón học sinh được nhà trường xây dựng phương án, kịch bản và thực hiện rất nghiêm túc, đúng quy trình. Với các biện pháp tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, hiện tại Trường được đánh giá là ngôi trường thân thiện và an toàn theo tiêu chí phòng chống COVID-19.

   

Nhà vệ sinh, nhà để xe học sinh cũng được phun khở khuẩn đảm bảo

Trong khuôn viên trường, đặc biệt là khu nhà hiệu bộ, phòng học bộ môn, lớp học và các nhà vs đều đã đclaudọn vệ sinh, khử khuẩn, sẵn sàng chào đón các học trò thân yêu quay trở lại học tập.

   

100% CBGV, GV, HS đeo khẩu trang khi ở trường

Để đảm bảo an toàn cho h sinh, trường cũng đưa ra hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể, tại nhà, trước khi đến trường, CBGV, HS cần súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên. Tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Hạn chế tiểp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã. Tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Khi đến trường thì tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào,cửa sổ. Không tổ chức các hoạt động tập thể. Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm gỉảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh; Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay,… Nghiêm cấm việc khạc nhổ bừa bãi. Trong thời gian học, khi học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì đc đưa đến phòng y tế của Trường để thăm khám và có biện pháp cách ly theo qui định.

Học sinh rất tích cực, háo hức khi được học trực tiếp tại trường

          Trong tuần đầu tiên trở lại trường học, nhà trường bố trí Dạy - Học trực tiếp đối với 3 môn Toán, Văn, Tiếng Anh. Tổ chức cho 2 khối lớp học/1 buổi so le các ngày trong tuần, cụ thể: khối lớp 8,9 học thứ 2,4,6; khối lớp 6,7 học các ngày thứ 3,5,7. Để đảm bảo giãn cách theo qui định, tại các lớp học không có quá 20 học sinh, đảm bảo mỗi học sinh ngồi 1 bàn cách nhau tối thiểu 1 mét.

Học sinh giữ đúng khoảng cách khi ra về

Mặc dù còn một số học sinh chưa quen đeo khẩu trang trong thời gian dài và sự bất lợi của việc chia đôi lớp học khi thực hiện phương án phòng chống dịch tại trường. Nhưng với khí thế mới của ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ dài; sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền địa phương, sự chung tay của toàn thể CBGV,NV, học sinh; sự giúp đỡ của CMHS chắc chắn nhà trường sẽ tổ chức tốt công tác dạy, học và thực hiện đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

 

                                                    Tác giả: Lê Thúy Hậu - Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Văn Sở


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 24
Tháng 06 : 14.762
Năm 2021 : 15.608