Monday, 06/12/2021 - 03:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đổi mới dạy học trong dạy môn kĩ năng sống

Thực hiện MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC CHUYỂN ĐỔI SỐ GẮN VỚI KHỞI NGHIỆP năm học 2021-2022. Trường THCS Ngô Văn Sở luôn tích cực tổ chức các chuyên đề sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học gắn với thực hiện chủ đề năm học.

Học sinh chia sẻ trong giờ học

Sáng ngày 16/10/2021,  tổ chuyên môn toán- lý – công nghệ thực hiện chuyên đề qua giờ Kỹ năng sống chủ đề 3 “Kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục” do cô giáo Phạm Thị Vân trực tiếp giảng dạy tại lớp 7D ngày 16/10/2021. Giờ học được kết nối với trường PTCS nội trú huyện Bảo Thắng, tham dự tiết học có các thầy cô giáo trong nhà trường và các thầy cô giáo của trường PTCS nội trú huyện Bảo Thắng. Tuy xa cách về mặt địa lí nhưng các bạn  được gắn kết với nhau  được chia sẻ thông qua chuyển đổi số, giờ học diễn ra rất sôi nổi, hứng thú, các bạn học sinh có cơ hội trao đổi, thảo luận.

CMHS tham dự và phát biểu

Kết nối với thầy cô và học sinh trường PTCS nội trú huyện Bảo Thắng

Mở đầu tiết học các em được chơi trên phần mềm KAHOOT rất sôi động với những câu hỏi gắn với chủ đề “Xâm hại tình dục”. Các em ở trường THCS Ngô Văn Sở  rất tự tin chia sẻ những suy nghĩ của mình và đưa ra những phương án giải quyết các tình huống rất linh hoạt, hợp lí.Bên cạnh đó các em ở trường PTCS Nội trú Huyện Bảo Thắng cũng tự tin không kém, các em cũng có  những câu hỏi rất lí thú và có phương án giải quyết vấn đề một cách linh hoạt.

100% học sinh được sử dụng máy tính và điện thoại thông minh

Tuy chỉ kết nối trong thời gian một tiết học nhưng các em học sinh rất vui và mong muốn có nhiều giờ học được kết nối hơn nữa trong thời gian tới./.                                                                   

                                              Tác giả: Nguyễn Thị Yến Oanh - Trường THCS Ngô Văn Sở


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 1.635
Tháng 12 : 3.880
Năm 2021 : 77.360