Thursday, 26/11/2020 - 00:32|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Ngô Văn Sở
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động và tăng cường trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp co Virus Covid-19 gây ra.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; của Thành ủy, UBND Thành phố Lào Cai trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra: Trường THCS Ngô Văn Sở - TP Lào Cai đã tích cực, khẩn trương tiến hành các giải pháp tích cực trong phòng chống bệnh dịch.

Trong đầu tháng 2 năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra. Đồng thời tìm hiểu, đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể các bậc phụ huynh, học sinh, bà con nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức nhằm thông tin về việc cập nhật tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh ban đầu tại gia đình, nhà trường và nơi công cộng.

Cùng với đó, nhà trường còn đẩy mạnh công tác khử trùng, tổng vệ sinh toàn bộ trường lớp. Trước khi HS đi học trở lại, nhà trường sẽ tổng vệ sinh một lần nữa, đồng thời phối hợp với cha mẹ HS theo dõi sức khỏe của trẻ để có biện pháp xử lý kịp thời.  Ban giám hiệu nhà trường cũng đã thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch ứng phó với dịch nCoV. Liên tục trong những ngày qua, các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã tiến hành lau chùi tất cả bàn ghế, cửa sổ, cửa chính, sàn nhà… của các phòng học, phòng chức năng, tổng vệ sinh khuôn viên trường. Toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh: “ Chống dịch như chống giặc”. Với sự chung tay góp sức hỗ trợ kịp thời của các bậc phụ huynh, khuôn viên nhà trường sạch sẽ; các phòng bộ môn, các lớp học sạch, sáng, thoáng đãng…Trường cũng chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh nắm bắt kịp thời tình hình, diễn biến sức khỏe HS. Nhân viên y tế sẽ nhập sổ theo dõi sức khỏe HS, đề nghị phụ huynh báo lại kết quả kiểm tra của bệnh viện; trang bị sẵn khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay tại các phòng học, khu vực cần thiết…sẵn sàng đón các em trở lại trường học. Nhà trường đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh nCoV và công tác phòng, chống dịch nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ HS và các em chủ động, bình tĩnh đối phó với dịch bệnh, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan, lơ là.

  

 

  

Các Thầy cô giáo trong nhà trường cùng các bậc phụ huynh đang tích cực vệ

sinh Trường lớp, nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn cho học sinh.

Bằng các hoạt động thiết thực, ý nghĩa cùng với tinh thần đoàn kết cao trong công tác phòng chống dịch bệnh: các hoạt động tích cực trên của nhà trường đã góp phần nâng cao ý thức, chủ động có các biện pháp phòng, chống và góp phần đẩy lùi dịch bệnh do virut corona gây ra.

 

                                                                  Người viết: Đỗ Thị Thủy – GV trường THCS Ngô Văn Sở

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 138
Năm 2020 : 5.494